Sony Alpha Vietnam
Just another WordPress.com weblog

Các giải thưởng đáng chú ý cho dòng máy Sony Alpha

Dù tuổi đời còn non trẻ, tuy nhiên bề dày lịch sử từ Minolta đã thúc đẩy Sony tiếp tục phát triển dòng máy ảnh SLR lên thời đại số. Và những giải thưởng dưới đây đã ghi nhận sự nỗ lực của Sony trong việc chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.


Sony Alpha A100 – EISA 2006

Sản phẩm đầu tay của Sony ngay lập tức gây được sự chú ý, không có nhiều sự nổi bật như dòng máy Minolta 5D thế hệ trước nhưng với việc trình làng hệ thống ống kính mới (19 lens) với thương hiệu Carl Zeiss và Gold (G) ở một số dòng cao cấp đã giúp Sony tự tin bước vào cuộc chơi DSLR.

.

Sony Alpha A200 – TIPA 2008

Alpha A200 đánh dấu bước chuyển mình của Sony trong việc phát triển các dòng máy hướng đến đối tượng người dùng phổ thông có nhu cầu cao về nhiếp ảnh. A200 có cảm biến 10 megapixel, chống rung thân máy, hệ thống lấy nét 9-điểm, tốc độ chụp 3 fps… Nhìn chung, A200 là một khuôn mẫu điển hình cho những dòng máy Alpha sau này của Sony.

.

Sony Alpha A350 – EISA 2008

Cũng trong năm 2008, Sony còn đánh dấu việc thành công của chiếc máy Alpha A350. Dựa trên chiếc A200, A350 được thiết kế dành cho tất cả mọi người yêu thích nhiếp ảnh. Những người thật sự chỉ cần cầm máy và chụp mà chẳng cần nghĩ đến mình chụp đẹp hay xấu vẫn cho ra những bức ảnh đúng kĩ thuật. Tính năng Live View đột phá với cấu trúc lấy nét bằng sensor phụ siêu tốc, độ phân giải 14,2 megapixel đã giúp A350 có được thành công này.

.

Sony lens SAL70300G – EISA 2008

Song song với giải thưởng của A350 là ống kính Sony 70-300mm f/4.5-5.6 G, đây là ống kính tele phiên bản mới của Sony với thương hiệu cao cấp. Sony đã minh chứng cho mọi người thấy công nghệ sản xuất quang học của họ đã được nâng tầm, không hề thua kém các đối thủ sừng sỏ. Thực tế 70300G đã tưng được đánh giá là ống kính tele hai khẩu tốt nhất trong dải tiêu cự 70-300mm.

.

Sony Alpha A700 – giải đồng sản phẩm DSLR tốt nhất của năm 2007
http://asia.cnet.com/readerschoice/2007/digicams/best_dslr.htm

Giới chuyên môn đánh giá A700 là một bước tiến vĩ đại trong việc sản xuất máy DSLR của Sony khi họ chỉ mới đưa ra phiên bản A100 cách đó hơn 1 năm. A700 đã minh chứng cho việc Sony có thể tạo ra những thân máy tuyệt vời và khiến những người dùng các hãng lớn phải lung lay vì những yếu tố mà họ quan tâm hơn: chống rung thân máy, ống kính Carl Zeiss, Dynamic Range cao… Sau 2 năm sản xuất, A700 đã được ghi nhận một cách tích cực và xứng đáng là sản phẩm tốt nhất của dòng Alpha cho tới thời điểm này.

Advertisements

No Responses to “Các giải thưởng đáng chú ý cho dòng máy Sony Alpha”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: