Sony Alpha Vietnam
Just another WordPress.com weblog

PMA 2010: Sony trình bày ý tưởng các dòng máy ảnh mới

Sony EU – Sau những dự đoán của nhiều người, cuối cùng Sony cũng giới thiệu kế hoạch sản xuất các dòng máy ảnh DSLR Alpha và EVIL camera (electronic viewfinder with interchangeable lens camera) với khả năng quay video HD định dạng nén APS-C. Ngoài ra hãng này cũng mang đến 2 ống kính mới thuộc dòng G và Carl Zeiss, một ống chụp siêu xa tiêu cự 500mm và ống góc rộng 24mm.

Alpha DSLR đã có thể quay phim

Cuối cùng, Sony cũng đành nhảy vào cuộc chiến cạnh tranh với các đối thủ Canon, Nikon, Pentax… trong việc sản xuất DSLR quay phim. Hãng đã công bố những thiết kế thân máy mới thuộc dòng Alpha. Hai trong số body được công bố chính là phiên bản tiếp theo của chiếc máy ảnh Alpha A700 rất thành công (đã ngừng sản xuất). Trong khi đó chiếc máy còn lại được dự đoán là phiên bản tiếp theo của dòng máy Alpha A380.

Mặc dù chưa có sản phẩm thực tế nhưng dễ dàng nhận thấy phiên bản tiếp theo của Alpha A700 có thiết kế mềm mại, sở hữu những đặc trưng quen thuộc của A700 như đèn hồng ngoại lấy nét, thiết kế bộ khung ma-giê. Thân máy được thiết kế nhỏ gọn hơn, màn hình LCD phụ được mở rộng. Trong khi đó chiếc máy phổ thông nhỏ gọn như dòng Alpha A230/A330/A380.

Các dòng máy này sẽ được trang bị bộ cảm biến Exmor APS HD CMOS, hỗ trợ quay video tới độ phân giải 1080p với định dạng AVCHD. Thông tin chính thức về sản phẩm cũng như thời điểm ra mắt, giá cả đều chưa được tiết lộ.

Máy ảnh Alpha không gương lật, thay đổi ống kính

Sony mở rộng thêm hướng đi với phiên bản máy ảnh thay ống kính (interchangeable lens camera) nhỏ gọn, sử dụng cảm biến Exmor APS HD CMOS hỗ trợ quay video. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hãng đã ra đời ngàm ống kính mới mang tên E-mount với hệ thống ống kính Alpha E-mount hoàn toàn mới.

Thiết kế thân máy rất gọn và mỏng, kiểu dáng đơn giản. Dòng máy ảnh thay ống kính này sẽ bao gồm những ống kính thuộc dải tiêu cự 18-55mm, 16mm và 18-200mm.

Ống kính mới cho Alpha DSLR

Sony cũng công bố hai dòng ống kính mới sử dụng ngàm Alpha gồm chiếc Carl Zeiss Distagon T* 24mm f/2 ZA SSM và Sony 500mm f/4 G SSM. Đây đều là những ống kính cao cấp ứng dụng công nghệ sản xuất quang học hiện đại của Sony và đối tác Carl Zeiss.

Các sản phẩm sẽ xuất hiện trong năm 2010 với thời gian cụ thể chưa xác định

Advertisements

No Responses to “PMA 2010: Sony trình bày ý tưởng các dòng máy ảnh mới”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: